Gợi Ý Những Loại Hoa Cúng Đầy Tháng Ý Nghĩa Cho Bé 2023

Hoa quả là một phần không thể thiếu để góp phần tạo nên một bàn mâm cúng đầy tháng hoàn chỉnh. Vậy nên chọn loại hoa cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái như thế nào cho chuẩn? Hãy cùng Đồ Cúng Cát Tường tìm ngay câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao mâm lễ cúng đầy tháng cần có hoa?

Trong mâm cúng đầy tháng cho bé, hoa được coi là một trong những vật phẩm tượng trưng cho sự tươi mới, sức sống phát triển tốt của bé. Một bó hoa cúng đẹp tươi còn thể hiện được sự chỉn chu của gia đình đối với buổi lễ, tô điểm sự sang trọng, đẹp mắt cho mâm cúng. Do đó, khi cha mẹ chuẩn bị mâm lễ cúng đầy tháng cho bé đừng quên chuẩn bị thêm một bình hoa tươi đẹp nhé!

mam cung can 6

2. Những loại hoa cúng đầy tháng cho bé gái, bé trai

Theo truyền thống cúng đầy tháng, trong mâm lễ thường sẽ được chuẩn bị một bình hoa tươi. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi loại hoa đều có thể được sử dụng để dâng lễ cúng. Nếu các bạn vẫn chưa biết nên chọn loại hoa cúng đầy tháng cho bé gái, bé trai thì hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây!

2.1. Hoa Cát Tường

Hoa cát tường là loài hoa được đa số người lựa chọn sử dụng trong mâm cúng đầy tháng cho cả bé trai và bé gái. Loài hoa này có ý nghĩa mang lại điều tốt đẹp và may mắn cho trẻ, đặc biệt tượng trưng cho sự công bằng trong cuộc sống, thể hiện tình yêu thương và sự khát khao phát triển mạnh mẽ. Hoa cát tường còn có ý nghĩa thể hiện sự cầu nguyện của gia đình cho sự phát triển, sức khỏe và may mắn cho bé con trong tương lai.

hoa cat tuong

2.2. Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền cũng là một loài hoa mà cha mẹ nên lựa chọn làm lễ vật trong mâm cúng đầy tháng. Hoa đồng tiền có ý nghĩa thể hiện cho sự thành công, phát đạt, giàu có và may mắn cho bé trong cuộc đời. Đặc biệt, quan niệm loài hoa này còn có khả năng hút may mắn, tài lộc, đồng thời cũng giúp tăng cường sức khỏe cho bé con.

hoa dong tien

2.3. Hoa Ly

Hoa ly là một trong những lựa chọn tuyệt vời để cha mẹ chuẩn bị mâm cúng. Loài hoa này có ý nghĩa tượng trưng cho sự tươi mới và phát triển mạnh mẽ. Hoa ly thể hiện sự tinh khiết, trân trọng giá trị của cuộc sống và hạnh phúc gia đình. Đặc biệt, loài hoa này có khả năng thanh lọc không khí, giúp không khí trong nhà được tươi mát, trong lành hơn. Chính vì vậy, hoa ly thường được sử dụng trong mâm cúng đầy tháng để cầu nguyện cho bé trai, bé gái mau lớn khôn và có cuộc sống rực rỡ, trong sạch và hạnh phúc.

3. Những loại trái cây nên chọn làm mâm lễ cúng đầy tháng

Sau đây, Đồ Cúng Cát Tường sẽ gợi ý cho các bạn một số loại trái cây nên chọn làm mâm cúng đầy tháng cho bé:

  • Dưa hấu: Quả dưa hấu có ý nghĩa đem lại may mắn, bình an và thể hiện cho sức sống tràn trề, tươi mới.
  • Quả sung: Quả sung là một loài trái cây quen thuộc tại Việt Nam và nó cũng được ưu tiên sử dụng trong các mâm lễ. Loại quả này có ý nghĩa thu hút tiền tài, mong muốn cuộc sống sung túc, sức khỏe mạnh mẽ cho bé trai, bé gái.
  • Quả lê: Tượng trưng cho sự thông minh, nhanh nhẹn, tinh thần sảng khoái và quyết định sáng suốt của bé trong cuộc sống.
  • Quả đào: Quả đào có dáng vẻ đẹp mắt, tượng trưng cho sự trẻ trung, tình bạn, tình yêu và sự đoàn kết.
  • Quả bưởi: Bưởi là loại trái cây tượng trưng cho sự may mắn, thuận lợi và thu hút tiền tài, thành đạt, phát triển không ngừng.

4. Giải đáp thắc mắc về hoa cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái

Sau đây, Đồ Cúng Cát Tường sẽ giải đáp một số câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất từ quý khách trong thời gian gần đây:

4.1. Cách cắm hoa đầy tháng cho bé như thế nào là chuẩn?

Cắm hoa đầy tháng trong mâm lễ cúng không nhất thiết phải thực hiện theo một trình tự nhất định nào. Ngoài những mẫu hoa cúng đầy tháng bé gái, bé trai nêu trên, bạn có thể tham khảo một số loại hoa khác như hoa mẫu đơn, hoa đỗ quyên, hồng, hoa lily,… 

Để cắm hoa đầy tháng đẹp mắt và ý nghĩa, cha mẹ nên tìm kiếm các hướng dẫn về cách cắm hoa trên mạng, hoặc tham khảo ý tưởng từ các người có kinh nghiệm cắm hoa. Ngoài ra, bạn cần lưu ý chọn các loại hoa tươi, không bị héo và không có mùi khó chịu.

4.2. Hoa cúng đầy tháng cho bé bao nhiêu bông?

Hoa cúng đầy tháng bao nhiêu bông? Hoa cúng mụ bao nhiêu bông? Không có một quy chuẩn nhất định về số lượng hoa cúng đầy tháng, cúng mụ. Thông thường, số lượng hoa cúng sẽ được chuẩn bị tùy theo sở thích và ý nghĩa của người cúng. Tuy nhiên, theo truyền thống cúng đầy tháng thì số lượng hoa thường là số lẻ, ví dụ như 5 – 7 bông.

Qua bài viết trên, Đồ cúng Cát Tường hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về hoa cúng đầy tháng cho bé trai, bé gái. Chúc các bạn sẽ chuẩn bị một mâm lễ cúng hoàn chỉnh và thành công nhất!

Liên hệ đặt mâm cúng đầy tháng cho bé tại https://goo.gl/maps/kgnCydCD97XnyzGY8

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *